0917812255

Chất chống nắng thường được sử dụng trong các dòng mỹ phẩm với các sản phẩm liên quan về việc chống nắng cho da. Cùng tìm hiểu về hợp chất này với Hazel Cosmetic nhé !

Hợp Chất chống nắng là gì ?

Chất chống nắng là các hợp chất được sử dụng để bảo vệ làn da khỏi tác hại của tia cực tím (UV) từ mặt trời.

Cụ thể, chất chống nắng hoạt động bằng cách hấp thụ, phản xạ hoặc làm tan biến tia UV trước khi chúng thâm nhập và gây hại cho da.

Có 2 loại chất chống nắng chính

  • Chất chống nắng hóa học: hoạt động bằng cách hấp thụ tia UV. Các thành phần phổ biến là avobenzone, oxybenzone, octinoxate.
  • Chất chống nắng vật lý: hoạt động bằng cách phản xạ tia UV ra khỏi da. Thường chứa các thành phần như titanium dioxit, zinc oxit.

Ngoài ra, một số chất chống nắng kết hợp cả tác dụng hóa học và vật lý để tăng hiệu quả bảo vệ. Sử dụng đúng cách và đều đặn chất chống nắng sẽ giúp ngăn ngừa nguy cơ ung thư da, lão hóa sớm và các vấn đề về da khác do tác hại của tia UV.

Những điều cần lưu ý khi lựa chọn sản phẩm chống nắng

  • Chỉ số chống nắng (SPF): SPF càng cao thì khả năng bảo vệ da khỏi tia UVB càng tốt.
  • Phạm vi bảo vệ tia cực tím rộng (Broad spectrum): Chất chống nắng cần có khả năng bảo vệ da khỏi cả tia UVA và UVB.
  • Khả năng chống nước: Chất chống nắng cần có khả năng chống nước để bạn có thể hoạt động ngoài trời mà không lo chất chống nắng bị trôi.
  • Khả năng thấm hút: Chất chống nắng cần có khả năng thấm hút tốt để không gây bí da.

Bạn nên thoa kem chống nắng ít nhất 30 phút trước khi ra ngoài và thoa lại sau mỗi 2 giờ hoặc sau khi đi bơi hoặc đổ mồ hôi nhiều.

Mua Nguyên Liệu Chất Chống Nắng ở đâu

Hazel cosmetic là đơn vị chuyên cung cấp các nguyên liệu làm mỹ phẩm sỉ/ lẻ chất lượng cao

Khách hàng có nhu cầu muốn tìm hiểu và sở hữu các loại nguyên liệu chống nắng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline để được cung cấp báo giá và các mẫu thử nghiệm nhé !