0917812255

Chất hoạt động bề mặt

PMX200

Chất hoạt động bề mặt

NH-RAS 06

Các loại chất hoạt động bề mặt phần lớn đều có trong các sản phẩm mỹ phẩm thường ngày sử dụng .

Hãy cùng với Hazel tìm hiểu về tính chất hóa học cũng như các tác dụng của nó nhé !

Chất hoạt động bề mặt là gì

Chất hoạt động bề mặt là một nguyên liệu mỹ phẩm bao gồm những hợp chất có tác dụng làm giảm sức căng bề mặt giữa hai chất lỏng hoặc giữa một chất lỏng và một chất rắn.

Chúng là một phân tử bao gồm cả tính ưa nước và không ưa nước nên nó bao gồm cả phần tan và không tan trong nước.

Công dụng của chất hoạt động bề mặt trong ngành mỹ phẩm

Cụ thể, chất hoạt động bề mặt có các công dụng sau trong ngành mỹ phẩm:

  • Làm sạch: Chất hoạt động bề mặt giúp làm ướt da, tóc và các bề mặt khác, giúp các chất bẩn dễ dàng bị loại bỏ.
  • Nhũ hóa: Chất hoạt động bề mặt giúp hòa tan các chất không tan trong nước, chẳng hạn như dầu, sáp và tinh dầu. Điều này giúp tạo ra các sản phẩm mỹ phẩm có kết cấu mịn màng và dễ sử dụng.
  • Tạo bọt: Chất hoạt động bề mặt giúp tạo ra bọt, giúp quá trình làm sạch trở nên dễ dàng hơn.
  • Tạo cảm giác mềm mại: Chất hoạt động bề mặt giúp tạo cảm giác mềm mại cho da và tóc.
  • Bảo quản: Chất hoạt động bề mặt có thể giúp bảo quản các sản phẩm mỹ phẩm khỏi vi khuẩn và nấm.

Chất hoạt động bề mặt được sử dụng trong ngành mỹ phẩm với nhiều mục đích khác nhau, giúp tạo ra các sản phẩm mỹ phẩm hiệu quả và an toàn cho người sử dụng.

Các loại chất hoạt động bề mặt phổ biến là gì

Chất hoạt động bề mặt là một thuật ngữ chung để chỉ các chất tác động lên bề mặt phân cách (bề mặt của ranh giới giữa các chất) để thay đổi tính chất của chúng. Về cấu trúc, một phân tử có hai đầu “ưa nước” dễ tương thích với nước và “ưa dầu” dễ tương thích với dầu. Cấu trúc này giúp trộn lẫn những thứ không thể trộn lẫn, chẳng hạn như nước và dầu, đồng thời hoạt động như một chất làm sạch để loại bỏ bụi bẩn.

Đặc biệt, chất hoạt động bề mặtnguyên liệu mỹ phẩm cơ bản không thể thiếu trong hầu hết các công thức sản xuất mỹ phẩm, được sử dụng rộng rãi trong các loại kem dưỡng da, dầu gội, dầu xả, kem đánh răng… Các chất hoạt động bề mặt khác nhau rất nhiều về tính chất chỉ bằng cách thay đổi một chút cấu trúc hóa học của chúng. Dựa vào cấu trúc hóa, chất hoạt động bề mặt có thể được phân loại thành chất hoạt động bề mặt anion, cation, lưỡng tính, không ion và các chất hoạt động bề mặt tự nhiên:

+ Chất hoạt động bề mặt anion: là nguyên liệu mỹ phẩm chủ yếu được sử dụng trong xà phòng và chất tẩy giặt, được sử dụng cho 80-90% các loại dầu gội gia dụng, nước rửa chén và nước giặt.

+ Chất hoạt động bề mặt cation: là nguyên liệu mỹ phẩm được sử dụng trong dầu dưỡng tóc và nước xả vải. Chất hoạt động bề mặt cation này liên kết với protein và không dễ bong ra, vì vậy nó có khả năng vẫn tồn tại ngay cả sau khi rửa nhiều lần.

+ Chất hoạt động bề mặt lưỡng tính: là nguyên liệu mỹ phẩm có cả ion âm và dương, do đó không có hạn chế trong việc sử dụng, nhưng theo đánh giá chức năng của nó kém hơn so với các loại chất hoạt động bề mặt phân cực.

Công ty chuyên cung cấp nguyên liệu mỹ phẩm HAZEL COSMETIC, đang cung cấp nhiều loại chất hoạt động bề mặt nhập khẩu chất lượng cao, bao gồm:

Chất hoạt động bề mặt- Nguyên liệu mỹ phẩm chuẩn COA toàn quốc
Chất hoạt động bề mặt- Nguyên liệu mỹ phẩm chuẩn COA toàn quốc

Cung cấp Chất hoạt động bề mặt anion

1. Cung Cấp Chất Hoạt Động Bề Mặt Sodium Laureth Sulfate (SLES) Nhập Khẩu

Hoạt chất Sodium Laureth Sulfate (SLES) hay còn được gọi là natri lauryl ete sunfat là một chất hoạt động bề mặt mang điện âm có trong nhiều sản phẩm chăm sóc cá nhân (xà phòng, dầu gội đầu, kem đánh răng,…). SLES là nguyên liệu mỹ phẩm tạo bọt rẻ và rất hiệu quả nhất trên thị trường hiện nay.

Inci name: Sodium Laureth Sulfate

Tỉ lệ sử dụng khi kết hợp với các nguyên liệu mỹ phẩm khác khoảng 10%.

 

2. Nguyên Liệu Mỹ Phẩm Chất Hoạt Động Bề Mặt Sodium Lauryl Sulfate (SLS)

Sodium Lauryl Sulfate (SLS) là chất hoạt động bề mặt được sử dụng rộng rãi trong các sản phẩm tẩy rửa, mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân. SLS cũng được sử dụng ở nồng độ thấp hơn trong các sản phẩm chăm sóc gia đình và cá nhân như sản phẩm tẩy rửa, kem đánh răng, dầu gội và bọt cạo râu.

Inci name: Sodium Lauryl Sulfate

Tỉ lệ sử dụng khi kết hợp với các nguyên liệu mỹ phẩm khác là khoảng 1.5 – 3%.

3. Cung Cấp Chất Hoạt Động Bề Mặt Sodium Lauryl Benzene Sulfonate (LAS)  – Nguyên Liệu Mỹ Phẩm Cơ Bản Giá Tốt

Sodium Lauryl benzene sulfonate (LAS) cũng tương tự như SLES, là chất hoạt động bề mặt anion. Chất hoạt hóa bề mặt ứng dụng rất nhiều trong đời sống hàng ngày, làm nguyên liệu mỹ phẩm để sản xuất các chất tẩy rửa như: bột giặt, xà phòng, nước rửa chén ,… 

INCI NAME: Sodium Lauryl benzene sulfonate

4. Cung Cấp Nguyên Liệu Mỹ Phẩm Chất Hoạt Động Bề Mặt Amonium Lauryl Sulfat (ALS)

Amonium Lauryl Sulfatchất hoạt động bề mặt có khả năng tạo bọt rất cao, làm phá vỡ sức căng bề mặt của nước một phần bằng cách hình thành các mixen ở bề mặt phân cách không khí.  Nó được tìm thấy chủ yếu trong các sản phẩm dầu gội và sữa tắm như một chất tạo bọt.  

Inci Name: Amonium Lauryl Sulfat

Tỉ lệ sử dụng khi kết hợp với các nguyên liệu mỹ phẩm khác là: 1-5%

Cung cấp Chất hoạt động bề mặt cation bao gồm

1. Cung Cấp Nguyên Liệu Mỹ Phẩm Hoạt Chất Cetostearyl Alcohoh

Cetostearyl alcohoh là chất hoạt động bề mặt cation đucợ sử dụng làm nguyên liệu mỹ phẩm với tác dụng tạo bọt mịn và hệ bọt ổn định. Chúng được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc cá nhân, chủ yếu là kem dưỡng da, sản phẩm tóc và kem.

Inci name: Cetostearyl Alcohol

Tỉ lệ sử dụng khi kết hợp với các nguyên liệu mỹ phẩm khác là khoảng  0.5 – 6%.

 

2. Cung Cấp Chất Hoạt Động Bề Mặt Cetrimonium Chloride (CTAC) – Nguyên Liệu Mỹ Phẩm Nhập Khẩu

Cetrimonium Chloride (CTAC) là một chất hoạt động bề mặt cation được sử dụng để sản xuất nhiều dòng sản phẩm chăm sóc cá nhân, đặc biệt là cho chăm tóc (dầu gội, dầu xả) và các sản phẩm khác.

Inci Name: Cetrimonium Chloride

Tỉ lệ sử dụng khi kết hợp với các nguyên liệu mỹ phẩm khác là khoảng 0.5 – 4%.

Cung cấp Chất hoạt động bề mặt lưỡng tính bao gồm

1. Cung Cấp Chất Hoạt Động Bề Mặt Cocamidoproplyl Betaine (CAB) – Nguyên Liệu Mỹ Phẩm Cơ Bản Để Sản Xuất Dầu Gội

Cocamidoproplyl Betaine (CAB) là hoạt chất lưỡng tính chủ yếu được sử dụng trong mỹ phẩm như chất hoạt động bề mặt thứ cấp. Chúng có thể giúp tạo bọt, cải thiện độ dưỡng và thậm chí giảm kích ứng, được sử dụng cho dầu gội đầu trẻ em và các sản phẩm làm sạch khác cần độ dịu nhẹ. Hạn chế là chúng không có đặc tính làm sạch tốt và không hoạt động tốt như chất nhũ hóa.

Inci Name: Cetrimonium Chloride

Tỉ lệ sử dụng khi kết hợp với các nguyên liệu mỹ phẩm khác là khoảng 4 – 40%.

Cung cấp Chất hoạt động bề mặt không ion bao gồm

1.  Cung Cấp Hoạt Chất Decyl Glucoside – Nguyên Liệu Mỹ Phẩm Chất Hoạt Động Bề Mặt Giá Rẻ

Decyl Glucoside là một chất hoạt động bề mặt nhẹ và dịu nhẹ không làm khô da, có khả năng tạo bọt tuyệt vời, dịu nhẹ và khả năng tạo bọt dễ dàng và đặc trong khi vẫn giữ được độ ẩm cho da ngay cả khi sử dụng nhiều lần, ngoài ra nó cũng giúp giữ ẩm cho da để ngăn ngừa viêm nhiễm da

Inci Name: Decyl Glucoside

Tỉ lệ sử dụng khi kết hợp với các nguyên liệu mỹ phẩm khác là 2 – 50%.

2. Cung Cấp Nguyên Liệu Mỹ Phẩm Hoạt Chất Coco Glucoside

Coco glucoside là một chất hoạt động bề mặt không ion được ứng dụng làm nguyên liệu mỹ phẩm để sản xuất nên các dòng sản phẩm như sản phẩm chăm sóc cá nhân, bao gồm dầu gội đầu, sữa rửa mặt, sữa tắm, kem chống nắng, xà phòng rửa tay, đồ trang điểm và nhiều loại sản phẩm khác.

Inci Name: Coco Glucoside

Tỉ lệ sử dụng khi kết hợp với các nguyên liệu mỹ phẩm khác 2-30%

Mua hợp chất hoạt động bề mặt ở đâu uy tín

Hợp chất hoạt động bề mặt là một trong những loại nguyên liệu làm mỹ phẩm phổ biến việc tìm mua cần phải đến những đơn vị uy tín cung cấp sản phẩm này .

Tại Hazel cung cấp hơn 20 loại hợp chất hoạt động bề mặt giúp tạo ra sự cân bằng và các tính năng cần thiết cho dòng hóa mỹ phẩm nếu bạn có nhu cầu sản xuất hoặc gia công .