0329140055

Một sản phẩm mỹ phẩm hoàn chỉnh sẽ được cấu thành từ nhiều thành phần khác nhau. Bên cạnh những thành phần chính không thể vắng mặt thì cần có các thành phần “đệm” giúp tạo nên sản phẩm có tính ổn định cao và kéo dài thời gian sử dụng. Một trong những hoạt chất “đệm” được ứng dụng nhiều nhất trong mỹ phẩm là Sodium Lauryl Ether Sulfate (SLES). Vậy chất này là gì? Có công dụng như thế nào? Ứng dụng ra sao? Có an toàn không khi sử dụng? Cùng theo dõi bài viết sau với nguyenlieumyphamsaigon.com để cập nhật các thông tin hữu ích về SLES.

1. Sodium Lauryl Ether Sulfate là gì?

Sodium Lauryl Ether Sulfate (SLES) hay Sodium Laureth Sulfate là chất hoạt động bề mặt được ứng dụng nhiều trong mỹ phẩm đặc biệt là các sản phẩm dành cho tóc và làm sạch da.

Khái niệm sodium lauryl ether sulfate

Sodium Lauryl Ether Sulfate là hoạt chất như thế nào?

SLES có nguồn gốc từ dầu dừa/dầu cọ, nổi bật với khả năng làm sạch, tạo bọt cực tốt nên được sử dụng làm chất tạo bọt chính trong các sản phẩm tẩy rửa như dầu gội, sữa tắm, sữa rửa mặt,…

Theo nhiều đánh giá, SLES có tính chất hóa học nhẹ hơn Sodium Lauryl Sulfate (SLS) do được trải qua quá trình ethoxylate hóa. Vậy nên chất hoạt động bề mặt này được nhận định là an toàn, ít kích ứng hơn và được khuyến khích sử dụng.

Sodium Lauryl Ether Sulfate còn được biết đến là hoạt chất có khả năng phân hủy sinh học nhanh chóng. Vì thế khi sử dụng sẽ không gây bất kỳ sự ảnh hưởng nào đến môi trường sống.

2. Tính chất vật lý và hóa học của SLES

Sodium Lauryl Ether Sulfate là loại dung dịch không mùi, đặc sánh, có màu trắng ngà hoặc trắng trong, mang điện tích âm và có cơ chế hoạt động giống như xà phòng.

Tính chất hóa học và vật lý của Khái niệm sodium lauryl ether sulfate

Tính chất hóa học – vật lý của Sodium Lauryl Ether Sulfate

SLES có khối lượng phân tử đạt 288, 372 g/mol, nhiệt độ nóng chảy ở mức 106 độ C, khối lượng riêng đạt 1.05 g/cm³, khối lượng mol đạt 420 g/mol. SLSE được điều chế bằng ethoxylation từ rượu dodecyl.

3. Ưu điểm của chất hoạt động bề mặt SLES

SLES sở hữu những ưu điểm nổi bật sau đây:

  • Tạo bột dai, phồng, mịn, bền, lâu tan, có độ tẩy rửa cao (được ứng dụng nhiều trong sản phẩm cần bọt mịn như sữa tắm, sữa rửa mặt, dầu gội,…
  • Bọt SLES hoạt tính thấp, hoàn toàn không thâm nhập vào mang nước hay thấm qua da nên vô cùng thân thiện với người sử dụng.
  • Có thể dùng thay SLS vì nó giúp dịu da hơn. Tuy nhiên nó không hoàn toàn dịu nhẹ như Hostapon, Diapon,… nên khi sử dụng cần kết hợp thêm một số chất ngừa kích ứng như Allantoin.
  • Tạo độ nhớt tốt nên được ứng dụng thường xuyên bên trong sản phẩm tẩy rửa như nước rửa xe, nước rửa chén,..

4. Công dụng – Ứng dụng của Sodium Lauryl Ether Sulfate (SLES)

Là một chất tạo bọt cực tốt với nhiều ưu điểm ấn tượng. SLES được ứng dụng rộng rãi vào nhiều loại mỹ phẩm, sản phẩm chăm sóc cá nhân với mục đích loại bỏ bã nhờn và bụi bẩn vô cùng hiệu quả.

Tác dụng và ứng dụng của sodium lauryl ether sulfate

Ứng dụng của SLES trong mỹ phẩm

Chất tạo bọt SLES được tìm thấy dễ dàng trong sản phẩm chăm sóc như:

  • Sản phẩm chăm sóc body: Kem chống nắng body, kem trị rụng lông, kem dưỡng da body,…
  • Sản phẩm chăm sóc cá nhân: Thuốc tẩy trắng răng, nước súc miệng, kem đánh răng,…
  • Sản phẩm chăm sóc da mặt: Tẩy tế bào chết, nước tẩy trang, sữa rửa mặt,…
  • Sản phẩm chăm sóc tóc: dược liệu trị gàu, dược liệu trị nấm, gel tạo kiểu tóc, thuốc nhuộm, dầu xả, dầu gội,…
  • Sản phẩm dùng trong hoạt động sinh hoạt hằng ngày: nước rửa chén, bột giặt,… Ngoài ra, SLES còn được sử dụng nhiều trong chất tẩy rửa công nghiệp với nồng độ cao như chất tẩy rửa ô tô, chất tẩy rửa động cơ, nước lau sàn, các dung dịch phun xịt khử khuẩn.

5. Tỷ lệ sử dụng SLES an toàn

Sodium Lauryl Ether Sulfate có khả năng làm sạch mạnh mẽ nên nếu sử dụng với hàm lượng không phù hợp có thể gây ra các kích ứng da như ngứa, da bong khô, đỏ rát,… Nguyên nhân là da khả năng làm sạch của SLES làm phá vỡ lớp dầu tự nhiên có trên da.

Theo tài liệu từ nhà sản xuất, SLES được khuyến cáo sử dụng với hàm lượng tối đa 27% khi dùng trong mỹ phẩm chăm sóc tóc và làm sạch da. 

Hàm lượng sử dụng của sodium lauryl ether sulfate

Sử dụng SLES với hàm lượng phù hợp để đảm bảo toàn cho da khi sử dụng

6. Cách sử dụng chất tạo bọt SLES

Đầu tiên, cho SLS vào nước rồi khuấy tan (có thể dùng nước ấm hoặc nước lạnh đều được), khuấy với tốc độ cao để chất tạo bọt nhanh tan. Tuyệt đối không ngâm SLES trong nước để tự tan vì cần có tác động quay thì SLES mới tan được.

Tiếp theo, khi nhận thấy sản phẩm đã có bọt thì chờ 1 chút để hỗn hợp lắng hết bọt rồi thực hiện tiếp các bước tiếp theo.

Tỷ lệ sử dụng: 8 – 18 %.

7. Sử dụng SLES có AN TOÀN hay không?

Dù được ứng nhiều vào các loại mỹ phẩm chăm sóc da và tóc, thế nhưng nhiều người vẫn còn lo ngại về độ an toàn của chúng. Theo nhận định từ nhiều chuyên gia, SLES với công dụng làm sạch bề mặt và an toàn với người sử dụng.

Đến thời điểm hiện tại, cho có bằng chứng hay nghiên cứu nào khẳng định SLES có tác hại xấu đến con người, phần lớn thử nghiệm cho thấy chúng lành tính, dịu nhẹ và an toàn khi được sử dụng với nồng độ phù hợp.

Như vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm vào mức độ lành tính của SLES. Tuy nhiên, để đảm bảo không có vấn đề phát sinh xảy ra khi ứng dụng vào sản xuất mỹ phẩm, bạn cần hiểu rõ về cách sử dụng, nồng độ sản phẩm thích hợp của hoạt chất này trước khi bắt tay vào sử dụng.

sodium lauryl ether sulfate có an toàn khi sử dụng không?

SLES hoàn toàn an toàn, lành tính và thân thiện với làn da người sử dụng

8. Mua Sodium Lauryl Ether Sulfate ở đâu chất lượng?

Hiệu quả, độ ổn định, tính an toàn của một sản phẩm phụ thuộc rất nhiều vào thành phần xuất hiện bên trong. Vì vậy mà tìm kiếm một đơn vị cung cấp nguyên liệu mỹ phẩm nói chung và SLES nói riêng để mua và ứng dụng vào mỹ phẩm sản xuất cũng rất quan trọng. 

Tự tin là đơn vị cung cấp SLES chất lượng hàng đầu thị trường với mức giá vô cùng phù hợp giúp bạn tối ưu chi phí nguyên liệu sản xuất, HAZEL nhập khẩu nguyên liệu trực tiếp từ đối tác nước ngoài không qua trung gian. Từ đó kiểm soát tốt chất lượng nguồn nguyên liệu đầu vào, cam kết tinh khiết không lẫn tạp chất. Hơn nữa, nhờ nhập khẩu nguyên liệu trực tiếp không qua trung gian nên chi phí nguyên liệu được tối ưu đáng kể, cung cấp đến khách hàng với mức giá tốt nhất.

Tính đến thời điểm hiện tại, Sodium Lauryl Ether Sulfate là chất hoạt động bề mặt được ưu ái ứng dụng nhiều nhất trong các loại mỹ phẩm làm sạch da, sản phẩm cho tóc và nhiều chất tẩy rửa phù hợp. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua hoạt chất này thì đừng ngần ngại, liên hệ ngay đến HAZEL COSMETIC theo Hotline: 0329.140.055- 0968.406.499 để được chuyên viên tư vấn chi tiết nhất.

Rate this post