0329140055

Nếu bạn có để ý thì hầu hết trong bảng thành phần mỹ phẩm đều có chứa hương liệu. Thế nhưng có nhiều nhận định hương liệu trong mỹ phẩm là thành phần độc hại không tốt cho da. Vậy sự thật thì hương liệu mỹ phẩm có lợi hay có hại? Vì sao chúng lại được đưa vào bảng thành phần của mỹ phẩm chăm sóc da. Cùng theo dõi bài viết dưới đây với nguyenlieumyphamsaigon.com để có được câu trả lời chính xác nhất.

Sự thật về hương liệu mỹ phẩm có lợi hay có hại

Sự thật của vấn đề hương liệu trong mỹ phẩm có hại hay có lợi?

Thông tin cần biết về hương liệu trong mỹ phẩm?

Là một thành phần quen thuộc trong mỹ phẩm, hương liệu là một chất tạo mùi giúp tạo nên những hương thơm dễ chịu. Ngày nay, thành phần này được ứng dụng trong hầu hết các phân loại mỹ phẩm chăm sóc da phổ biến mà chúng ta vẫn đang sử dụng.

Bên trong các sản phẩm mỹ phẩm có thể chứa nhiều hương liệu khác nhau. Ngành công nghiệp chất tạo mùi hương trong mỹ phẩm sử dụng đến 3000 loại hương riêng biệt có nguồn gốc từ tổng hợp hoặc tự nhiên.

Hương liệu mỹ phẩm có công dụng như thế nào?

Không phải tự nhiên mà dù hương liệu gây ra nhiều tranh cãi về độ an toàn nhưng nhiều loại mỹ phẩm vẫn chứa thành phần này bên trong. Lý do là vì nó có công dụng vô cùng quan trọng, giúp che lấp đi mùi nguyên liệu, thay mùi hóa chất khó chịu bằng những mùi hương vô cùng kích thích khứu giác.

Không phải sản phẩm nào cũng chứa những thành phần có hương thơm tự nhiên dễ chịu. Vì vậy mà dù không “lành tính” nhưng nhiều thương hiệu vẫn cho hương liệu vào bên trong bảng thành phần để che đi mùi ngáy hóa chất không dễ ngửi.

Mỹ phẩm không ngửi thấy mùi hương thì KHÔNG CHỨA hương liệu?

Hương liệu là thành phần tạo mùi hương trong mỹ phẩm. Vậy những sản phẩm không ngửi thấy mùi hương thì không chứa hóa chất tạo mùi. Rất nhiều người đồng tình với nhận định này, thế nhưng suy nghĩ này là chưa chính xác.

 

Có phải không ngửi được mùi hương liệu thì sản phẩm không chứa hương liệu

Không ngửi được mùi hương liệu thì sản phẩm không chứa hương liệu?

 

Bạn cần biết một sự thật là dù bạn không “nghe” ra được mùi hương liệu trong sản phẩm đang sử dụng nhưng không có nghĩa rằng sản phẩm đó không chứa hương liệu. Những thành phần tạo nên mỹ phẩm có mùi hương tự nhiên không hề dễ chịu, vì vậy mà hương liệu đóng vai trò như những thành phần không thể thiếu giúp lấp đi mùi hương không mấy dễ chịu ấy.

Vì vậy khi không ngửi được mùi hương thì bạn cũng đừng vội kết luận rằng sản phẩm đó không có hương liệu. Khi ấy bạn cần tự hỏi rằng tuy không ngửi được hương liệu nhưng bạn có ngửi được mùi của các thành phần tạo thành sản phẩm không? 

Nếu cũng không thì bạn hiểu được vấn đề rồi đúng không nào? Mùi hương của nguyên liệu trong bảng thành phần được giấu đi bằng cách nào?

Hương liệu trong mỹ phẩm có lợi hay có hại?

Khi được nhìn nhận khách quan thì ta thấy rằng hương liệu thật sự cần thiết trong mỹ phẩm vì nó giúp che đi mùi hóa chất bên trong. So với một sản phẩm có mùi hương hắc tự nhiên từ các thành phần hóa chất bên trong với một sản phẩm cũng chứa những thành phần tương tự nhưng có thêm hương liệu tạo mùi dễ chịu thì sản phẩm đó sẽ nhận được nhiều sự yêu thích hơn.

Tuy nhiên hương hiệu cũng rất dễ gây kích ứng cho làn da. Với những làn da nhạy cảm thì những sản phẩm có hương liệu chưa bao giờ là lựa chọn THÍCH HỢP. 

Như vậy chưa thể nhận định được hương liệu là lợi hay hại. Thế nhưng bạn cần lắng nghe làn da của mình và hiểu rõ nó có kích ứng với hương hiệu hay không để lựa chọn sản phẩm sử dụng phù hợp và mang đến hiệu quả cao nhất.

Mũi có phải là cách thức nhận biết hương liệu mỹ phẩm CHÍNH XÁC?

Rất nhiều người tiêu dùng sử dụng phương pháp ngửi mỹ phẩm để nhận biết hương liệu. Thế nhưng kết quả từ cách nhận biết này mang lại chưa thật sự chính xác. Chúng ta khó có thể phân biệt được hương liệu bằng mũi vì rất nhiều thành phần tự nhiên trong mỹ phẩm có mùi hương rất dễ chịu mà lại còn an toàn và tốt cho da nữa.

Vậy thì khi đứng trước một sản phẩm có mùi hương vô cùng thanh mát đúng ý mình thích. Làm sao để biết được rằng hương thơm ấy là của những thành phần tự nhiên như dưa leo, bơ hạt mỡ, bơ ca cao, dừa, xoài, hạnh nhân, lô hội, dưa leo, vani, dưa hấu,… hay là chất tạo mùi trong mỹ phẩm nếu dùng mũi? Thật không thể đúng không nào? 

Để có thể nhận biết được hương liệu độc hại gây kích ứng trong mỹ phẩm, chúng ta không thể dùng mũi mà cần tra bảng thành phần. Nếu bảng thành phần có chứa hương liệu thì sản phẩm đó có hương liệu và ngược lại. Trên bảng thành phần không có nguyên liệu tạo hương thơm thì mùi hương bạn ngửi được chính là mùi hương tự nhiên của thành phần trong sản phẩm.

Thông thường, những loại mỹ phẩm thiên nhiên, mỹ phẩm organic hay mỹ phẩm thuần chay điều có hương thơm dễ chịu từ nguyên liệu tự nhiên. Đó là mùi hương của hoa cỏ, các loại thảo mộc, các loại quả trong thiên nhiên mang đến sự tươi mát và thanh khiết khi ngửi đến.

CẬP NHẬT một số hương liệu PHỔ BIẾN được sử dụng nhiều nhất hiện nay

 

Cập nhập hương liệu được sử dụng phổ biến hiện nay

Danh sách một số hương liệu trong được sử dụng phổ biến hiện nay

 

Sau đây là một số hương liệu trong mỹ phẩm được sử dụng thông dụng trong các loại mỹ phẩm trên thị trường:

 • Quế
 • Bạch đàn
 • Bạc hà
 • Quýt
 • Cam
 • Chanh cốm
 • Dầu hoa oải hương
 • Dầu Bergamot
 • Chiết xuất hoa hồng
 • Chanh
 • Dầu Ylang – ylang

Như vậy, bài viết đã chia sẻ đến bạn những vấn đề quan trọng về hương liệu trong mỹ phẩm và đưa ra câu trả lời cho thắc mắc hương liệu có mỹ phẩm là có lợi hay có hại. Mong rằng những chia sẻ từ bài viết sẽ mang đến cho bạn những thông tin bổ ích và cần thiết. Giúp giải đáp được những thắc mắc của bạn và biết thêm nhiều vấn đề liên quan. Từ đó biết cách lựa chọn mỹ phẩm có hương liệu hay không sẽ phù hợp với làn da của mình nhất. Chúc bạn luôn xinh đẹp và có những quyết định đúng đắn khi lựa chọn mỹ phẩm nhé!

Rate this post