0917812255

BHA là một axit có đặc tính mạnh, vì vậy khi lựa chọn bạn cần tìm hiểu thật kỹ và thận trọng. Với làn da nhạy cảm muốn sử dụng BHA càng phải cân nhắc. Hiểu được vấn đề này, bài viết hôm nay sẽ chia sẻ đến bạn cách chọn BHA cho da nhạy cảm. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến vấn đề này thì đừng bỏ qua bài viết nhé!

Có MẠO HIỂM không khi chọn BHA cho làn da nhạy cảm?

BHA là một thành phần có công dụng làm sạch, tẩy da chết vô cùng hiệu quả được nhiều tín đồ yêu thích làm đẹp lựa chọn.

Cách chọn BHA cho làn da nhạy cảm giúp nhẹ nhàng lấy đi da chết trên da hiệu quả

BHA – Thành phần giúp lấy đi lớp da chết hiệu quả

Khác với phương pháp tẩy da chết truyền thống có thể gây ra các phản ứng phụ như nổi mẩn đỏ, kích ứng da, bào mòn da. Tẩy da chết với BHA sẽ hạn chế được các tình trạng này. Tuy nhiên với làn da nhạy cảm dễ kích ứng thì BHA có phù hợp hay không?

BHA còn có tên gọi khác là Salicylic acid – một axit tan trong dầu có khả năng loại bỏ da chết dịu nhẹ phù hợp cho cả làn da nhạy cảm. Lý do là vì thành phần này có nhiều nồng độ, đa dạng kết cấu nên dù làn da nhạy cảm vẫn có kết cấu và nồng độ tương thích.

Bởi vậy mà dù đang có làn da nhạy cảm thì các cô gái vẫn có thể yên tâm “chen chân” sử dụng những sản phẩm chứa BHA để loại bỏ da chết và cải thiện những vấn đề đang gặp phải trên da.

Tuy nhiên, đừng quên dù sao thì bản chất của làn da nhạy cảm là dễ kích ứng. Do đó mà khi muốn sử dụng BHA, bạn cần nằm lòng cách chọn BHA cho da nhạy cảm chuẩn chỉnh để hạn chế tối đa kích ứng không đáng có xảy ra nhé!

AN TOÀN HƠN với cách chọn BHA cho da nhạy cảm đúng chuẩn

Lựa chọn BHA cho làn da nhạy cảm hoàn toàn có thể nhưng sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn biết được cách chọn lựa BHA cho da nhạy cảm dựa trên những nguyên tắc sau:

cách lựa chọn BHA cho làn da nhạy cảm đúng chuẩn

Cách chọn BHA cho da nhạy cảm đúng chuẩn mà cô gái nào cũng cần biết

Nguyên tắc 1: Chú trọng đến nồng độ của BHA

Làn da nhạy cảm rất dễ kích ứng, có thể sử dụng được BHA nhưng không đồng nghĩa rằng các nàng được sử dụng một cách vô tội vạ và tùy ý. Việc chú trọng đến nồng độ khi mới bắt đầu sử dụng là điều không hề dư thừa.

Đặc biệt nếu làn da của bạn chưa bao giờ sử dụng acid trước đó thì nồng độ an toàn nhất là 1%. Hãy bắt đầu để làn da làm quen với BHA với nồng độ an toàn để kích ứng không xảy ra.

Nguyên tắc 2: Ưu tiên sản phẩm BHA có thêm những thành phần dịu nhẹ

Khi sử dụng BHA, bạn nên ưu tiên lựa chọn những sản phẩm có chứa thành phần dịu nhẹ và có khả năng bổ sung độ ẩm tốt như những thành phần chiết xuất thiên nhiên từ trà xanh, yến mạch hay Glycerin,… Những thành phần trên đều là những chất làm dịu hạn chế nổi mẫn đỏ và ngăn ngừa kích ứng da hiệu quả.

Nguyên tắc 3: KHÔNG sử dụng những sản phẩm chứa cồn XẤU

Cồn trong mỹ phẩm là thành phần giúp dưỡng chất thấm nhanh vào da hơn. Tuy nhiên với làn da nhạy cảm thì đây chính là một trong những nguyên nhân khiến làn da trở nên nhạy cảm và tồi tệ hơn rất nhiều. Làn da nhạy cảm sẽ không thích điều này, vì vậy mà các nàng nên loại bỏ thành phần này ra khỏi sản phẩm BHA mình sử dụng để đảm bảo an toàn nhé!

Ngoài ra, những sản phẩm BHA có chứa hương liệu cũng cần được SAY NO với làn da nhạy cảm. Hãy lưu ý để có thể chọn được sản phẩm thích hợp và biết cách chọn BHA cho da nhạy cảm CHUẨN CHỈN nhé!

Những lưu ý QUAN TRỌNG khi sử dụng BHA cho làn da nhạy cảm

Để có được làn da như ý với BHA, bên cạnh biết cách lựa chọn BHA cho da nhạy cảm đúng chuẩn, bạn cần CẬP NHẬT thêm những lưu ý sử dụng sau để có được kết quả dưỡng da tốt nhất.

những lưu ý quan trọng khi lựa chọn BHA cho da nhạy cảm

Lưu ý quan trọng khi sử dụng BHA cho làn da kích ứng

Đi từ THẤP đến CAO

Nghĩa là nên bắt đầu từ nồng độ BHA thấp để theo dõi phản ứng của làn da. Sau một khoảng thời gian sử dụng ổn định, không có kích ứng, làn da đã thích ứng với acid thì có thể tăng nồng độ lên phù hợp.

Hãy luôn ghi nhớ đến quy tắc tần suất từ thấp đến cao, quy tắc này sẽ giúp bạn sử dụng BHA cho da nhạy cảm hiệu quả và an toàn.

Chú trọng đến tần suất sử dụng

Không giống với các loại serum, kem dưỡng khác, BHA không sử dụng đều đặn mỗi ngày mà có tần suất định kỳ. Thông thường, bạn nên sử dụng từ 1 – 2 lần/tuần nếu lần đầu sử dụng acid hoặc đang tập làm quen với BHA.

Sau khi làn da khỏe lên và ổn định, bạn có thể tăng liều lượng lên 2 – 3 lần tùy tình hình của làn da.

Không sử dụng BHA cùng lúc với những hoạt chất mạnh khác như Vitamin C, tretinoin, retinol,… để làn da không bị quá tải và break out.

Chú ý dưỡng ẩm cho da đầy đủ

Luôn sử dụng kem chống nắng để bảo vệ cho làn da khỏi tác hại của các tia UV. Tốt nhất bạn nên lựa chọn những sản phẩm chống nắng phổ rộng có độ SPF từ 30 trở lên.

BHA sẽ là “chìa khóa vàng” mở ra cánh cửa nhan sắc cho phái đẹp. Thế nhưng bạn cần chú trọng và nắm được cách chọn BHA cho da nhạy cảm được chia sẻ từ bài viết để quá trình chăm sóc da an toàn và hiệu quả hơn. Tuyệt đối không được chủ quan vì BHA là loại acid mạnh và bạn đang sở hữu làn da dễ kích ứng nhé!

5/5 - (1 bình chọn)