0329140055

Nguyên liệu mỹ phẩm: Chất bảo quản trong mỹ phẩm- Cung cấp chất bảo quản mỹ phẩm an toàn, lành tính cho mọi làn da

Chất bảo quản mỹ phẩm nó là một hoạt chất cần thiết và không thể thiếu trong thành phần của các công thức mỹ phẩm. Đây là nhóm hoạt chất có khả năng ức chế sự phát triển của các vi sinh vật, vi khuẩn gây hại đến chất lượng của sản phẩm. Chính những ưu điểm đó, mà hiện nay nhóm chất này được sử dụng khá là phổ biến. Vậy hãy cùng DẠ THẢO LAN (công ty cung cấp nguyên liệu mỹ phẩm, chất bảo quản) tìm hiểu xem nhóm hoạt chất này có tác dụng như thế nào trong quá trình bảo quản mỹ phẩm.

1. Nguyên liệu mỹ phẩm- Chất bảo quản mỹ phẩm là nhóm hoạt chất như thế nào?

Chất bảo quản là chất có khả năng ngăn cản sự phát triển, sinh sản của vi sinh vật . Trong mỹ phẩm, vai trò của chất bảo quản là bảo vệ sản phẩm khỏi bị nhiễm vi sinh vật đảm bảo mỹ phẩm không bị biến chất trong thời gian sử dụng và kéo dài thời hạn sử dụng cho sản phẩm.

Thông thường nếu không sử dụng chất bảo quản thì mỹ phẩm sẽ bị hư hỏng do nhiễm vi sinh vật, và bạn có thể dễ dàng nhận thấy được vấn đề này bằng mắt thường. Ví dụ như có sự xuất hiện nấm mốc, nấm men trên các cạnh của bao bì sản phẩm; sản phẩm bị nhiễm vi sinh vật xuất hiện độ đục, kết tủa, thay đổi màu sắc, thay đổi độ pH, tạo bọt, mùi hôi, v.v.

Chính vì thế trong mỹ phẩm thì nhóm chất bảo quản đóng một vai trò vô cùng quan trọng và tỉ lệ sử dụng nó cũng cần được điều chỉnh một cách khoa học không được quá nhiều hay quá ít.

2. Cơ chế hoạt động của Nguyên liệu mỹ phẩm- Chất bảo quản

 • Ức chế sự hình thành thành tế bào vi sinh vật

Các chất bảo quản ức chế sự hình thành thành tế bào vi sinh vật bằng cách cản trở sự tổng hợp các chất tạo thành tế bào.

 • Ảnh hưởng đến chức năng của màng tế bào.

Chất bảo quản phá hủy màng tế bào, có thể làm quá trình hô hấp của tế bào và rối loạn quá trình trao đổi chất=> Màng tế bào bị hư hỏng => làm chết vi sinh vật.

 • Ức chế tổng hợp protein và gây biến tính protein

Nguyên liệu mỹ phẩm này sẽ kết hợp với các enzym hoặc protein trong tế bào sau khi thâm nhập vào màng tế bào, và gây ra cái chết của vi khuẩn bằng cách can thiệp vào quá trình tổng hợp protein hoặc làm biến tính nó.

Cung cấp nguyên liệu mỹ phẩm - chất bảo quản mỹ phẩm
Cung cấp nguyên liệu mỹ phẩm – chất bảo quản mỹ phẩm

3. Các nhóm hoạt chất bảo quản mỹ phẩm

3.1. Nhóm nguyên liệu mỹ phẩm- chất bảo quản mỹ phẩm tự nhiên

Các chất bảo quản mỹ phẩm tự nhiên hoàn toàn được chiết xuất từ thiên nhiên như: mật ong, dầu Neem, tinh doa Anh Thảo, tinh dầu hạt bưởi,… chính vì thế mà thành phần của nó không hề gây hại và rất an toàn lành tính cho da bên cạnh đó tác dụng bảo quản của nó không thua kém gì các hoạt chất bảo quản mỹ phẩm tổng hợp khác. Một số chất bảo quản mỹ phẩm thiên nhiên như:

 • Caprylhydroxamic Acid (CHA)

Caprylhydroxamic Acid (CHA) là một nguyên liệu mỹ phẩm có khả năng chống nấm và là một hoạt chất bảo quản mỹ phẩm vô cùng phổ biến. Khác với đa số các hoạt chất bảo quản khác CHA có hiệu quả khá tốt ở độ pH trung bình.

 • Undecylenic Acid

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng hoạt chất bảo quản này có tác động lớn đến sự sinh sản và phát triển của các loại vi khuẩn nấm mốc. Nguyên liệu mỹ phẩm- chất bảo quản Undecylenic Acid và muối của nó còn có khả năng ức chế sự phát triển của các vi sinh vật gây hại, làm sạch da và khử mùi hiệu quả.

 • Chất bảo quản mỹ phẩm O-Cymen-5- ol

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy thành phần này trong các sản phẩm mỹ phẩm làm đẹp và làm sạch da. Nó thường được sử dụng với vai trò của một chất giúp diệt khuẩn, làm sạch da,… vồ cùng hiệu  quả.  Đây là loại nguyên liệu mỹ phẩm thuộc thành phần của họ Isopropyl Cresols.

 • EDTA

Chất bảo quản mỹ phẩm thiên nhiên EDTA có khả năng kết hợp với các ion kim loại như CU để tiêu diệt vi khuẩn, nấm mốc,… gây biến chất mỹ phẩm.

 • Sodium Phytate- chất bảo quản mỹ phẩm có nguồn gốc từ cám lúa mì hoặc cám gạo

Loại chất có khả năng loại bỏ toàn bộ các kin loại như CU, để từ đó ngăn không cho các kim loại này làm bất hoạt chất bảo quản, do có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên nên nó là thành phần được sử dụng trong hầu hất các sản phẩm chăm sóc da và làm sạch da như: xà phòng, dầu gội,… Bên cạnh đó nó còn có độ an toàn tuyệt đối cho làn da của bạn và nguyên liệu mỹ phẩm này còn có thể phân hủy sinh học giúp bảo vệ môi trường và sức khỏe của người dùng.

3.2. Nhóm nguyên liệu mỹ phẩm- chất bảo quản mỹ phẩm tổng hợp

Nếu so với các chất bảo quản mỹ phẩm thiên nhiên thì chất bảo quản mỹ phẩm tổng hợp có thể gây ra các tác dụng phụ cho sức khỏa của người dùng nếu sử dụng về lâu về dài. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng vì nếu chất bảo quản tổng hợp có trong sản phẩm không vượt quá 1% theo tiêu chuẩn của FDA- Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Thuốc Hoa Kỳ thì nó vẫn rất an toàn cho sức khỏe người dùng nhé.

* Các hoạt chất bảo quản mỹ phẩm tổng hợp được sử dụng phổ biến trong mỹ phẩm như:

 • Chất bảo quản EHGP

Nguyên liệu mỹ phẩm EHGP đây là một chất bảo quản với sự kết hợp tuyệt vời của hai chất Ethylhexylglycerin và Phenoxyethanol cho nên chất bảo quản này có khả năng bảo quản cao và tốt hơn các loại chất khác với tỉ lệ sử dụng rất thấp (<1%).

 • Nguyên liệu mỹ phẩm: chất bảo quản Methyl paraben

Methyl Paraben là một chất bảo quản thích hợp cho các hệ thống axit, nó có 77% hoạt tính kháng khuẩn cao nhất ở pH 5, 63% ở pH 7 và gần 50% ở pH 8.5. Do đó, hoạt động của các paraben trong hệ thống có thể được cải thiện chủ yếu bằng cách hạ thấp độ pH của hệ thống, thường là 7,0 xuống 6,5 hoặc thấp hơn.

 • Triclosan- chất bảo quản mỹ phẩm

Nguyên liệu mỹ phẩm nàu có khả năng ức chế sự phát triển và sinh sản của vi sinh vật, giữ cho tính chất của mỹ phẩm được ổn định, khó bị biến chất sau khi mở và sử dụng, kéo dài thời gian bảo quản. Bên cạnh đó Triclosan có thể kết hợp với một số chất bảo quản khác để tăng phạm vi kháng khuẩn, nâng cao mức độ hiệu quả trong việc bảo quản sản phẩm mỹ phẩm.

 • Nguyên liệu mỹ phẩm chất bảo quản DMDMH

DMDMH hay còn được gọi là DMDM Hydantoin đây là một hợp chất hữu cơ nó có khả năng ngăn ngừa hoặc làm chậm sự tăng trưởng của các vi sinh vật, đặc biệt là các vi khuẩn gram âm và gram dương thường được sử dụng trong các sản phẩm mỹ phẩm chăm sóc tóc và da. Hoạt chất bảo quản mỹ phẩm này không có chứa paraben và halogen, bên cạnh đó với khả năng hào tan được trong nước nên nó có thể được thêm vào hệ nước mà không cần gia nhiệt trước đó, giúp đơn giản hóa và rút ngắn bớt thời gian trong quy trình sản xuất.

Nguyên liệu mỹ phẩm- DMDMH có độ tương thích cao đối với nhiều thành phần mỹ phẩm khác có trong công thức cho nên phạm vi ứng dụng của loại nguyên liệu này khá rộng.

4. Mua chất bảo quản mỹ phẩm ở đâu để đảm bảo chất lượng và uy tín?

Bên cạnh những hoạt chất bảo quản mà DẠ THẢO LAN (công ty cung cấp nguyên liệu mỹ phẩm) đã đề cập đến ở trên thì chúng tôi hiện còn đang cung cấp rất nhiều loại nguyên liệu mỹ phẩm khác như: hoạt chất trị mụn, hoạt chất trắng da, hoạt chất chống lão hóa,… hay các chiết xuất thiên nhiên khác. Nguồn nguyên liệu mỹ phẩm tại DẠ THẢO LAN đều được nhập khẩu 100% từ các nơi uy tín trên thế giới, có giấy tờ nguồn gốc xuất xứ rõ rằng đam bảo tiêu chuẩn COA, và được kiểm định nghiêm ngặt chặt chẽ từ chất lượng nguyên liệu dầu vào cho đến chất lương nguyên liệu mỹ phẩm đầu ra rồi mới bắt đầu chuyển đến tay khách hàng tiêu dùng.

Đến với DẠ THẢO LAN (đơn vị cung cấp nguyên liệu mỹ phẩm chuẩn COA) luôn lấy tiêu chí, chất lượng, an toàn, uy tín đặt lên hàng đầu.

5/5 - (1 bình chọn)