0917812255

Khi nói đến thế giới nước hoa, hai thuật ngữ phổ biến mà chúng ta thường nghe là “nước hoa niche” và “nước hoa designer” . Tuy cả hai đều là dòng nước hoa cao cấp, nhưng có những khác biệt quan trọng về cách chế tác, phân phối và sự phù hợp với thị trường.

Hãy cùng tìm hiểu những điều này với chúng tôi nhé

Nước hoa Niche là gì?

Nước hoa niche là những sản phẩm nước hoa độc lập, được tạo ra bởi các nhà tạo mùi độc lập hoặc các thương hiệu nhỏ hơn. Những hãng nước hoa niche thường tạo ra những tác phẩm nước hoa độc đáo, đặc biệt và không phổ biến rộng rãi .
Chúng không nhắm đến số đông khách hàng, mà hướng tới những người yêu nước hoa muốn khám phá và trải nghiệm những mùi hương độc nhất vô nhị.
Sự độc đáo, phong cách riêng biệt và sự tập trung vào chất lượng là những đặc điểm phân biệt các dòng nước hoa niche so với những dòng nước hoa thương hiệu phổ biến.
Các dòng nước hoa niche thường được tạo ra bởi những nghệ nhân nước hoa có tâm huyết và tài năng, họ dùng các nguyên liệu nước hoa như : ” hương liệu, tinh chất, hoạt chất … “ tinh túy và độc đáo để tạo ra những tác phẩm nước hoa độc nhất vô nhị.

Nước hoa Niche là gì
Nước hoa Niche là gì

Nước hoa Designer là gì ?

Nước hoa designer là các sản phẩm nước hoa được sản xuất và phân phối bởi các thương hiệu thời trang nổi tiếng, chẳng hạn Chanel, Dior, Gucci và nhiều hãng khác. Những hãng này thường chuyên về thời trang và nước hoa chỉ là một phần trong danh mục sản phẩm của họ.
Nước hoa designer thường được bán rộng rãi ở các cửa hàng nước hoa thông thường, các trung tâm mua sắm và trang web thương mại điện tử.
Chúng có giá thành thấp hơn so với niche nước hoa và sử dụng các thành phần hóa học để tạo ra mùi hương để có thể cung cấp cho số lượng lớn người tiêu dùng một cách nhanh nhất.

Nước hoa desginer
Nước hoa desginer

Nguyên liệu mỹ phẩm sài gòn là một thương hiệu chung Gia công nước hoa theo yêu cầu giúp khách hàng có thể tạo ra các dòng nước hoa Niche hoặc nước hoa Designer tùy thuộc vào mục tiêu mà bạn đang hướng tới

Phân biệt Nước hoa Niche và Nước hoa Designer

1. Khái niệm

 • Nước hoa Niche: Dòng nước hoa cao cấp, sản xuất với số lượng hạn chế, hướng đến giới thượng lưu yêu thích sự độc đáo, khác biệt.
 • Nước hoa Designer: Dòng nước hoa được sản xuất bởi các nhà thiết kế thời trang danh tiếng, hướng đến thị trường đại trà với mức giá đa dạng.

2. Đặc điểm

2.1. Mùi hương:

 • Nước hoa Niche:
  • Mùi hương độc đáo, cá tính, không dễ lẫn.
  • Sử dụng nguyên liệu cao cấp, quý hiếm, tạo ra mùi hương độc quyền.
 • Nước hoa Designer:
  • Mùi hương dễ chịu, dễ dùng, phù hợp thị hiếu số đông.
  • Sử dụng nguyên liệu phổ biến, tạo ra mùi hương đại trà.

2.2. Giá thành:

 • Nước hoa Niche: Cao hơn do sản xuất hạn chế và sử dụng nguyên liệu cao cấp.
 • Nước hoa Designer: Thấp hơn do sản xuất đại trà.

2.3. Phân phối:

 • Nước hoa Niche: Bán tại cửa hàng nước hoa cao cấp hoặc boutique chuyên về nước hoa.
 • Nước hoa Designer: Bán tại cửa hàng bán lẻ, trung tâm thương mại hoặc website bán hàng trực tuyến.

3. Một số loại nước hoa phổ biến

Nước hoa Niche: Creed Aventus, Tom Ford Oud Wood, Amouage Interlude Man, By Kilian Black Phantom, Le Labo Santal 33.

Nước hoa Designer: Chanel Coco Mademoiselle, Dior Sauvage, Gucci Guilty, Versace Bright Crystal, Lancôme La Vie Est Belle.

4. Lựa chọn

 • Nước hoa Niche: Phù hợp với người yêu thích sự độc đáo, cá tính, muốn khẳng định đẳng cấp và phong cách riêng.
 • Nước hoa Designer: Phù hợp với người yêu thích sự dễ chịu, dễ dùng, muốn sở hữu mùi hương phổ biến với giá thành hợp lý.

5. Khuyến nghị

 • Thử trực tiếp nước hoa trước khi mua để cảm nhận mùi hương và độ lưu hương.
 • Xác định nhu cầu và sở thích cá nhân để lựa chọn dòng nước hoa phù hợp.
 • Tham khảo các bài đánh giá, nhận xét về nước hoa trên mạng để có thêm thông tin.

Kết luận

Nước hoa Niche và Designer đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Lựa chọn dòng nước hoa nào phụ thuộc vào nhu cầu, sở thích và khả năng tài chính của mỗi người.

Khi nói đến thế giới nước hoa, hai thuật ngữ phổ biến mà chúng ta thường nghe là **”nước hoa niche”** và **”nước hoa designer”**. Tuy cả hai đều là dòng nước hoa cao cấp, nhưng có những khác biệt quan trọng về cách chế tác, phân phối và sự phù hợp với thị trường.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *