0329140055

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng sản phẩm dầu gội đầu , thực tế có các loại có bọt và không bọt tùy thuộc vào đối tượng khách hàng có nhu cầu như thế nào, 2 loại đều có các đặc tính riêng biệt cũng như ưu – khuyết điểm riêng , hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi nhé !

Dầu gội đầu tạo bọt là gì

Dầu gội dầu tạo bọt là loại dầu gội phổ biến nhất hiện nay. Loại dầu gội này có chứa các chất tạo bọt, giúp tạo ra nhiều bọt khi tiếp xúc với nước. Bọt giúp dầu gội thẩm thấu sâu vào da đầu và tóc, giúp làm sạch bụi bẩn, bã nhờn và các chất tích tụ trên da đầu và tóc.

Dầu gội dầu tạo bọt thường ở dạng dầu, dạng gel, dạng sữa, dạng nhớt,… Chất tạo bọt trong dầu gội dầu tạo bọt thường là các chất hoạt động bề mặt, có hai đầu: đầu ưa nước và đầu kỵ nước. Khi gặp chất bẩn, đầu kỵ nước (ưa dầu) sẽ quay vào bên trong ôm lấy những giọt dầu và chất bẩn, đầu ưa nước hướng ra bên ngoài, quá trình này tạo thành các hạt micell.

Khác biệt giữa dầu gội tạo bọt và không tạo bọt
Khác biệt giữa dầu gội tạo bọt và không tạo bọt

Một số chất tạo bọt phổ biến bao gồm

 • Sodium lauryl sulfate (SLS) là một chất tạo bọt anion, có khả năng tạo ra nhiều bọt lớn, dày và phồng. Tuy nhiên, SLS cũng là một chất kích thích da và có thể gây kích ứng đối với một số người.
 • Sodium laureth sulfate (SLES) là một chất tạo bọt anion tương tự như SLS, nhưng ít gây kích ứng da hơn.
 • Coco betaine (CAB là một chất tạo bọt amphoteric, có khả năng tạo ra bọt vừa phải, không gây kích ứng da.
 • Lauryl glucoside là một chất tạo bọt nonionic, có khả năng tạo ra bọt nhỏ, mịn, không gây kích ứng da.
 • Decyl glucoside là một chất tạo bọt nonionic tương tự như Lauryl glucoside, nhưng có khả năng tạo ra bọt nhiều hơn.

Dầu gội dầu tạo bọt có nhiều ưu điểm như:

 • Dễ sử dụng, chỉ cần xoa đều lên da đầu và tóc là đã có bọt.
 • Làm sạch da đầu và tóc hiệu quả, giúp loại bỏ bụi bẩn, bã nhờn và các chất tích tụ trên da đầu và tóc.
 • Giúp tóc suôn mượt, mềm mại.

Nhược Điểm

 • Có thể gây khô da đầu và tóc, đặc biệt là đối với những người có da đầu và tóc khô.
 • Có thể gây kích ứng da đầu, đặc biệt là đối với những người có da đầu nhạy cảm.

Dầu gội không tạo bọt là gì ?

Dầu gội không tạo bọt là loại dầu gội không chứa chất tạo bọt, hoặc chứa một lượng rất nhỏ chất tạo bọt, hoặc dòng dầu gội thiên nhiên hoàn toàn . Loại dầu gội này thường ở dạng dầu, dạng gel, dạng sữa, dạng nhớt,…

Dầu gội không tạo bọt có những ưu điểm như:

Không gây khô da đầu và tóc: Chất tạo bọt có thể làm mất đi lớp dầu tự nhiên trên da đầu và tóc, khiến da đầu và tóc bị khô, xơ rối. Dầu gội không tạo bọt không chứa chất tạo bọt nên không gây khô da đầu và tóc.
Không gây kích ứng da: Chất tạo bọt có thể là một chất kích ứng da, đặc biệt là đối với những người có da đầu nhạy cảm. Dầu gội không tạo bọt không chứa chất tạo bọt nên không gây kích ứng da.
Thân thiện với môi trường: Bọt có thể gây ô nhiễm môi trường, đặc biệt là khi xả ra cống rãnh. Dầu gội không tạo bọt không tạo bọt nên không gây ô nhiễm môi trường.

Nhược điểm:

Khó sử dụng: Dầu gội không tạo bọt không tạo bọt nên khó sử dụng hơn dầu gội tạo bọt. Bạn cần xoa dầu gội đều lên da đầu và tóc, sau đó massage nhẹ nhàng để dầu gội thấm đều.
Không tạo cảm giác sạch da đầu và tóc: Bọt giúp tạo cảm giác sạch da đầu và tóc. Dầu gội không tạo bọt không tạo bọt nên có thể khiến bạn cảm thấy da đầu và tóc không sạch.

Lưu ý khi sử dụng dầu gội đầu không tạo bọt

 • Làm ướt tóc trước khi gội.
 • Lấy một lượng dầu gội vừa đủ ra tay và xoa đều lên da đầu và tóc.
 • Massage nhẹ nhàng da đầu trong 2-3 phút.
 • Xả lại với nước sạch nhièu lần tránh dung dịch dầu gội còn bám trên tóc

Nếu bạn có da đầu và tóc khô, bạn nên chọn loại dầu gội không tạo bọt có thành phần dưỡng ẩm, giúp cân bằng độ ẩm cho da đầu và tóc. Nếu bạn có da đầu nhạy cảm, bạn nên chọn loại dầu gội không tạo bọt dịu nhẹ, không chứa các chất gây kích ứng da.

Kết Luận

Dầu gội đầu tạo bọt và dàu gội không tạo bọt đều có các ưu thế riêng biệt tùy theo cơ địa của từng người và sự thích hợp, khách hàng có thể test thử sản phẩm trước khi sử dụng để chắc chắn rằng mình phù hợp với loại sản phẩm nào trước nhé !

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *