0329140055

Gia công dược mỹ phẩm là một trong những xu hướng gia công đang trở nên thịnh hành trong lĩnh vực gia công mỹ phẩm. Ngày càng có nhiều Boss lựa chọn và tìm kiếm các đơn vị gia công có TÂM – sẵn TẦM để hợp tác. Vậy thì gia công sản phẩm dược mỹ phẩm là gì? Nó có gì khác biệt so với gia công hóa mỹ phẩm? Cùng HAZEL COSMETIC giải mã trong bài viết sau đây bạn nhé!

Sự thật gia công dược mỹ phẩm hiện nay

Gia công dược mỹ phẩm – Xu hướng gia công thịnh hành được săn đón nhất hiện nay

Như thế nào là gia công dược mỹ phẩm?

Có rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề khái niệm của gia công sản phẩm dược mỹ phẩm. Vậy thực tế thì hình thức gia công này là gì?

Gia công dược mỹ phẩm chính là quá trình tạo ra mỹ phẩm và các sản phẩm về dược bằng việc thuê các đơn vị có dịch vụ gia công dòng dược mỹ phẩm. Khi ấy, bạn sẽ được đơn vị gia công hỗ trợ từ khâu thiết kế công thức, lựa chọn nguyên liệu, thiết kế bao bì, sản xuất sản phẩm, chiết rót, đóng gói và giao đến tay bạn thành phần có chất lượng tốt đúng với yêu cầu được thỏa thuận trước.

Gia công dược mỹ phẩm làm gì

Sản phẩm dược mỹ phẩm gia công là gì?

Sự khác biệt giữa gia công hóa mỹ phẩm và gia công dược mỹ phẩm

Gia công hóa mỹ phẩm và gia công sản phẩm dược mỹ phẩm là hai lĩnh vực gia công khác biệt nhau. Dù cả hai đều là những xu hướng gia công đang thịnh hành hiện nay, thế nhưng nhiều nhà kinh doanh lựa chọn gia công sản phẩm dược mỹ phẩm hơn gia công hóa mỹ phẩm. Lý do vì sao lại có xu hướng lựa chọn này?

Dù hai hình thức gia công này có nhiều sự tương đồng trong quá trình sản xuất. Thế nhưng giữa chúng vẫn tồn tại nhiều điểm khác biệt cụ thể. Chính điều này đã điều hướng lựa chọn các Boss ưu tiên gia công dược mỹ phẩm nhiều hơn trong những năm trở lại đây.

Về sản phẩm

Gia công sản phẩm hóa mỹ phẩm sẽ tạo ra những sản phẩm như nước rửa chén, bột giặt, nước xả vải.

Gia công sản phẩm dược mỹ phẩm sản xuất ra các loại dược phẩm như thuốc bôi, kem làm dịu dam, thuốc điều trị mụn,…

Tiêu chuẩn về chất lượng

Gia công dòng hóa mỹ phẩm: Tạo ra những sản phẩm hiệu quả, không gây kích ứng, gây hại cho làn da và sức khỏe của người sử dụng.

Gia công dòng dược mỹ phẩm: Có chất lượng cam kết an toàn được các tiêu chuẩn khắt khe của ngành dược. Được chứng nhận về chất lượng bởi các cơ quan ban ngành về y tế có thẩm quyền. 

Tiêu chí về thành phần

Gia công dòng hóa mỹ phẩm: Thành phần chủ yếu được sử dụng là những thành phần từ thiên nhiên, các hợp chất hóa học.

Gia công dòng dược mỹ phẩm: Những thành phần nòng cốt là các hoạt chất được công nhận trong lĩnh vực ngành dược.

Quy trình sản xuất

Gia công dòng hóa mỹ phẩm: Sử dụng quy trình sản xuất mang tính khép kín nhằm đảm bảo về tính đồng đều, an toàn cho sản phẩm.

Gia công dòng dược mỹ phẩm: Sử dụng những quy trình sản xuất vô cùng nghiêm ngặt. Quy trình này được giám sát và đánh giá rất chặt chẽ để sản phẩm tạo ra an toàn tuyệt đối và có tính đồng đều giữa các sản phẩm.

Chứng nhận sản phẩm

Gia công dòng hóa mỹ phẩm: Được các tổ chức uy tín về mỹ phẩm công nhận và đánh giá.

Gia công dòng dược mỹ phẩm: Thường được chứng nhận bởi những cơ quan quản lý về chất lượng của sản phẩm y tế quốc gia.

Tiêu chí về giá thành của sản phẩm

Gia công dòng hóa mỹ phẩm: Có giá thành thấp hơn dược mỹ phẩm.

Gia công dòng dược mỹ phẩm: Giá thành cao hơn hóa mỹ phẩm.

Vì sao dịch vụ gia công dòng dược mỹ phẩm được xem là lĩnh vực quan trọng?

Là một hình thức dịch vụ có vai trò vô cùng quan trọng với ngành công nghiệp dược và mỹ phẩm. Gia công sản phẩm dược mỹ phẩm sẽ giúp cho các doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí sản xuất một cách đáng kể nhất là với những Boss vừa và nhỏ.

Lý do gia công dược mỹ phẩm phổ biến như hiện nay

Lý do gia công dược mỹ phẩm được săn đón và xếp vào lĩnh vực quan trọng

Không những thế, những sản phẩm Boss nhận được đều cam kết về chất lượng và đảm bảo các tiêu chuẩn khắt khe của y tế về độ an toàn. Khi bạn không có kinh nghiệm, không hiểu rõ các quy chuẩn về sản phẩm của ngành y, không có đội ngũ nghiên cứu tay nghề cao cùng nhà máy sản xuất hiện đại, sử dụng dịch vụ gia công dược mỹ phẩm sẽ là lựa chọn HOÀN HẢO.

Với những Boss là nhà đầu tư, đã có hoạt động kinh doanh chính nhưng muốn đầu tư phát triển thêm sản phẩm dược mỹ phẩm. Khi lựa chọn dịch vụ gia công sẽ giúp các Boss tập trung phát triển hoạt động chính. Việc sản xuất đã có nhà máy gia công lo liệu giúp bạn có thể cân bằng được công việc dù kinh doanh nhiều lĩnh vực khác nhau.

Quy trình dịch vụ gia công sản phẩm dược mỹ phẩm

Quy trình gia công sản phẩm dược mỹ phẩm gồm rất nhiều bước được mô tả chi tiết như sau:

Quy trình gia công dược mỹ phẩm

Quy trình gia công dược mỹ phẩm tại HAZEL COSMETIC

Bước 1: Nghiên cứu thiết kế công thức

Công thức là biết đầu tiên để có được sản phẩm dược mỹ phẩm chất lượng. Công thức mỹ phẩm càng được nghiên cứu kỹ lưỡng , đầu tư thời gian, công sức, nghiên cứu thị trường càng kỹ thì sản phẩm càng hiệu quả và có nhiều tính năng nổi bật.

Bước 2: Lựa chọn nguyên liệu

Khi đã có công thức hoàn chỉnh, nhà máy gia công bắt đầu lựa chọn nghiên liệu sao cho phù hợp với tính năng của sản phẩm và yêu cầu về giá thành như thỏa thuận.

Bước 3: Tiến hành kiểm tra nguyên liệu

Nguyên liệu đã được lựa chọn trước khi được đưa vào sản xuất sẽ được kiểm tra lại lần nữa về chất lượng, đánh giá về tính chất vật lý, hóa học, sinh học của nguyên liệu đảm bảo bình thường mới đi vào sử dụng, sản xuất.

Bước 4: Tiến hành trộn và sản xuất

Sau khi đã thống nhất công thức và nguyên liệu cần sử dụng, bạn tiến hành trộn các nguyên liệu lại với nhau để tạo nên thành phẩm. Một điều cần lưu ý trong quá trình trộn nguyên liệu chính là đảm bảo được tính đồng nhất trong từng sản phẩm.

Bước 5: Công đoạn đóng gói

Khi đã sản xuất xong sản phẩm, công đoạn tiếp theo chính là đóng gói sản phẩm để đảm bảo sản phẩm không bị biến đổi hay ảnh hưởng trong quá trình vận chuyển hay sử dụng.

Gia công dược mỹ phẩm không còn là dịch vụ mới mẻ mà đã được nhiều Boss kinh doanh “NGẮM NGHÍA” đầu tư. Bạn có đang quan tâm đến lĩnh vực này không, nếu có thì hãy liên hệ ngay đến nhà máy gia công sản phẩm dược mỹ phẩm HAZEL COSMETIC để được tư vấn và báo giá chi tiết nhất nhé!Rate this post